Hà Nội (TTXVN 14/9/2023) Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 6 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức là hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng 78 năm Ngày truyền thống của TTXVN (15/9/1945 – 15/9/2023).

Giải là sân chơi lớn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn độc đáo thông qua tác phẩm ảnh báo chí nhằm phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thể thao... cùng những sự kiện thời sự của đất nước trên khắp mọi nẻo đường tác nghiệp. 

Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Sau gần 2 tháng phát động (từ 20/6/2023 đến 15/8/2023), Giải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà báo, nhà nhiếp ảnh, với 4.102 tác phẩm ảnh đơn và 587 tác phẩm ảnh bộ của 556 tác giả từ mọi miền đất nước gửi đến dự thi.

Trong thời gian diễn ra Giải, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã nghiêm túc, bài bản, chuyên nghiệp, khách quan và công tâm, qua các khâu thẩm định kỹ lưỡng, tổ chức chấm bằng hình thức trực tuyến và tập trung. Trên cơ sở đề cử của Hội đồng Giám khảo, Hội đồng Giải đã quyết định chọn 22 tác phẩm để trao giải và 28 tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải.

Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG do TTXVN tổ chức có sự đồng hành, hợp tác hiệu quả của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Giải ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, niềm đam mê với ảnh báo chí của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh; tạo thêm động lực cho sự phát triển của nền nhiếp ảnh nước nhà./.