Hà Nội (TTXVN 8/1/2024) Samsung Electronics vừa công bố các dòng TV QLED, MICRO LED, OLED và Lifestyle mới nhất trước thềm sự kiện CES® 2024, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên màn hình AI thông qua sự ra mắt của bộ xử lý AI thế hệ mới, sẵn sàng tái định nghĩa về khả năng hiển thị thông minh.

Bên cạnh việc mang lại chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn, các dòng sản phẩm mới còn cung cấp cho người tiêu dùng các tính năng hỗ trợ AI được bảo mật bởi Samsung Knox, nhấn mạnh việc truyền cảm hứng và tôn vinh phong cách sống cá nhân.

SW Yong, Chủ tịch kiêm Giám đốc Mảng Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Samsung Electronics, cho biết: “Giờ đây, khi chúng ta đang sống trong thời đại siêu kết nối, ngoài việc mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng, các sản phẩm màn hình còn hỗ trợ nâng cao cuộc sống của chúng ta vượt xa đa nhiệm. Màn hình AI của Samsung, hỗ trợ bởi công nghệ AI tích hợp trên thiết bị, được thiết kế để trở thành trung tâm kết nối trong ngôi nhà của người dùng, liên kết tất cả các thiết bị tương thích nhằm mang lại trải nghiệm phong cách sống đa dạng và linh hoạt”.

TV Neo QLED 8K và 4K mới nhất của Samsung mang đến trải nghiệm toàn diện với chất lượng hình ảnh sống động như thật, công nghệ âm thanh cao cấp cùng loạt ứng dụng và dịch vụ đa dạng.

TV Neo QLED 8K 2024 sở hữu bộ xử lý mới nhất và tân tiến nhất của Samsung: NQ8 AI Gen3, đây là bộ xử lý thần kinh (NPU) nhanh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Số lượng mạng lưới thần kinh cũng tăng gấp 8 lần từ 64 lên 512, đảm bảo mọi chi tiết trên màn hình được hiển thị với độ nét tối đa. Nhờ bộ xử lý tân tiến này, dòng sản phẩm 2024 được trang bị hiệu suất chưa từng có.

Dòng Neo QLED cũng mang đến một loạt các tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh và thiết kế, bao gồm:

8K AI Upscaling Pro: Tận dụng NQ8 AI Gen3 để nâng cấp chất lượng hình ảnh lên 8K, làm sắc nét nội dung có độ phân giải thấp để hiển thị nội dung đó ở độ phân giải cực cao.

AI Motion Enhancer Pro: Giải quyết các vấn đề thường gặp trong nội dung thể thao – chẳng hạn như hình dạng quả bóng bị biến dạng – với sự hỗ trợ của NQ8 AI Gen3, tính năng này giúp tự động phát hiện loại hình thể thao và sử dụng công nghệ học sâu để áp dụng mô hình nhận diện quả bóng.

Real Depth Enhancer Pro: Thêm chi tiết vào các cảnh chuyển động nhanh bằng AI để điều khiển chính xác các đèn LED mini. Nhờ khả năng phát hiện những chi tiết mà mắt người tập trung nhất để đưa lên tiền cảnh, toàn bộ khung hình sẽ trở nên sống động và đa chiều hơn.

Infinity Air Design: Nâng tầm chất lượng hình ảnh hoàn hảo của Neo QLED 8K với thiết kế viền mỏng chỉ 12,9mm, mang lại trải nghiệm chìm đắm trọn vẹn để người dùng tập trung vào độ phân giải cao và chất lượng âm thanh vượt trội. Đồng thời thiết kế chân đế có hiệu ứng gương độc đáo khiến TV trông như đang treo lơ lửng giữa không gian xung quanh.

Hiệu suất của Neo QLED 8K được hoàn thiện nhờ chất lượng âm thanh hoàn hảo cùng chất lượng hình ảnh 8K tuyệt đỉnh trên màn hình.

2024 Q-Symphony: Cho phép người dùng kết nối nhiều loa không dây và loa thanh với TV hoặc máy chiếu để đồng bộ âm thanh hoàn hảo giữa các chương trình, phim ảnh và danh sách phát. Đây chính là công nghệ đồng bộ hoàn hảo giữa TV với loa không dây và loa thanh.

Active Voice Amplifier Pro: Công cụ tăng cường hội thoại AI độc quyền, sử dụng công nghệ học sâu độc đáo nhằm cải thiện chất lượng cuộc hội thoại và giọng nói trên màn hình. Tính năng này có thể phân tách giọng nói từ âm thanh hỗn hợp, tăng cường đầu thu giọng nói để người dùng có thể dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện trên màn hình với bất kỳ âm lượng nào.