Hà Nội (TTXVN 14/3/2024) Ngày 14/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân nước này đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra từ ngày 15 - 17/3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu ngay trước khi diễn ra sự kiện chính trị quan trọng nhất nước này trong năm 2024, ông Putin kêu gọi người dân Nga cần tự tin, gắn kết, quyết tâm và ý chí để có thể giúp đất nước vượt qua được những khó khăn và thách thức hiện nay. Tổng thống Putin nhấn mạnh việc tham gia bầu cử là biểu hiện của tình yêu đất nước và vì tương lai thành công của Nga. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng nguồn sức mạnh duy nhất của đất nước đến từ người dân.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) Ella Pamphilova cho biết toàn bộ hệ thống đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra từ ngày 15-17/3. Trong cuộc bầu cử năm 2024, cử tri có thể bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu, cũng như bỏ phiếu trực tuyến. Hình thức bỏ phiếu trực tuyến được áp dụng tại gần 30 vùng trên cả nước, trong đó có thủ đô Moskva. Cử tri gặp khó khăn khi di chuyển có thể đăng ký hòm phiếu đến tận nhà./.

Nguyễn Hà