Hà Nội (TTXVN 25/3/2024) Ngày 24/3, 4 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, khiến ít nhất 137 người thiệt mạng hôm 22/3, đã bị buộc tội khủng bố và bị tòa án ra lệnh tạm giam trong thời gian chờ xét xử.

 

Cảnh sát Nga áp giải nghi phạm vụ tấn công trung tâm thương mại Crocus City Hall tới phiên xét xử tại Tòa án quận Basmanny ở Moskva, ngày 24/3/2024. Ảnh: AA/TTXVN

Tuyên bố từ Tòa án quận Basmanny ở Moskva cho biết cả 4 nghi phạm - gồm Dalerdzhon Mirzoyev, Saidakrami Rachabalizoda, Shamsidin Fariduni và Muhammadsobir Fayzov - đều có nguy cơ đối mặt với án tù chung thân. Trong khi đó, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin Mirzoyev đã thừa nhận là công dân Tajikistan.

4 nghi phạm bị tạm giam cho đến ngày 22/5, song có thể lâu hơn tùy vào thời điểm ấn định ngày xét xử. Theo tuyên bố, 3 trong số 4 nghi phạm nêu trên đã nhận tội.

Theo dữ liệu mới nhất từ các cơ quan chức năng của Nga, vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 đã khiến 137 nạn nhân thiệt mạng và 182 người khác bị thương; số nạn nhân thiệt mạng còn có nguy cơ tăng lên. 11 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đã bị bắt giữ, trong đó có 4 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi giết người./.

Minh Tuấn