Hà Nội (TTXVN 23/10/2023) Sau Lực sỹ Lê Văn Công, môn Cử tạ tiếp tục gặt hái thêm thành tích cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2023 với tấm Huy chương Đồng của Đô cử Nguyễn Bình An với thành tích 184kg.
Vận động viên Nguyễn Bình An trong phần thi giành 2 Huy chương Vàng tại ASEAN Para Games 12. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)

Chiều 23/10/2023, Đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về thêm một tấm Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người Khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023).

Sau tấm Huy chương Đồng của Lực sỹ Lê Văn Công, môn Cử tạ tiếp tục gặt hái thêm thành tích cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2023, khi Đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc giành thêm 1 tấm Huy chương Đồng hạng cân 54kg với thành tích 184kg.

Đoàn Thể thao Việt Nam giành huy chương thứ 2 tại Đại hội Thể thao Người Khuyết tật châu Á.

Đây là thành tích đáng khen với Bình An khi anh phải đối mặt với những đô cử rất mạnh.

Nhà vô địch ASEAN Para Games 12 hồi tháng 6 năm nay đã tiếp tục gặt hái vinh quang cho Cử tạ Việt Nam tại đấu trường cấp độ châu lục.

Dấu ấn của Bình An bắt đầu từ năm 2010, khi anh tham dự Giải Cử tạ Người Khuyết tật Toàn quốc và giành ngay Huy chương Vàng hạng 52 kg với tổng cử là 154kg.

Ba năm sau, ở Giải Vô địch châu Á, Đô cử người Trà Vinh tiếp tục giành Huy chương Vàng ở hạng 54kg, với tổng cử 170kg, con số giúp anh phá kỷ lục châu Á ở nội dung này.

Bình An bắt đầu được người ta nhắc đến như một lực sỹ cử tạ hàng đầu của Thể thao Khuyết tật Việt Nam và đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bằng tấm huy chương danh giá tại Asian Para Games năm nay./.

Viết Thành