Hà Nội (TTXVN 18/2/2002) Chiều 18/2/2002, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã hội kiến với Tổng thống Romania Ion Iliescu.
Tổng thống Romania Ion Iliescu gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An trong chuyến thăm Việt Nam (2/2002). Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

Thay mặt Quốc hội và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An nhiệt liệt chào mừng Tổng thống và các vị khách quý Romania đã đến thăm Việt Nam; coi chuyến thăm này của Tổng thống có một ý nghĩa trọng đại trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước, biểu hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Romania đã có từ lâu. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Romania trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước cũng như giúp Việt Nam đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, nay nhiều người đang giữ các cương vị chủ chốt trong cơ quan Nhà nước. Chủ tịch Nguyễn Văn An đã giới thiệu với Tổng thống Romania một số nét về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam và vui mừng trước tình hình kinh tế-xã hội của Romania trong những năm gần đây đã phục hồi, ổn định. Chủ tịch khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ của Việt Nam là đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ, muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới; mong rằng Quốc hội Việt Nam và Thượng nghị viện cũng như Hạ nghị viện Romania hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong công tác lập pháp. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An nhờ Tổng thống chuyển lời thăm hỏi và lời mời Chủ tịch Thượng nghị viện, Chủ tịch Hạ nghị viện Romania thăm Việt Nam.

Tổng thống Romania Ion Iliescu chân thành cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Nhà nước và nhân dân Việt Nam, thể hiện một tình cảm sâu nặng hữu nghị, truyền thống vốn có giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước. Tổng thống đánh giá cao những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới của Việt Nam và hy vọng mối quan hệ hữu nghị cũng như quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Romania ngày càng phát triển./.

Hồng Chanh