Đường bay ban đầu (vạch đỏ) và dự kiến (vạch đứt đỏ) và đường bay lệch hướng của MH370 (vạch xanh). Ảnh: Wikimedia Commons

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Dù các cơ quan chức năng đã mở cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không ngay sau vụ mất tích nhưng đến nay, số phận của chiếc máy bay và hàng trăm hành khách vẫn là bí ẩn.

Ngày 3/3/2024, những người thân nhân và người ủng hộ đã tập trung tại Trung tâm mua sắm Kuala Lumpur để tham dự “Ngày tưởng nhớ” những hành khách xấu số trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines mất tích bí ẩn suốt 10 năm qua.

Tại buổi tưởng niệm, ngoài các thân nhân người Malaysia còn có cả những người đến từ Trung Quốc khi gần 2/3 số hành khách trên chuyến bay gặp nạn là công dân của nước này. Tại đây, các thân nhân đã cùng chia sẻ về nỗi đau mà họ đã phải chịu đựng trong suốt 10 năm qua đồng thời tiếp tục hối thúc các nhà chức trách tổ chức cuộc tìm kiếm mới.