Thừa Thiên Huế (TTXVN 8/11/2011) Chiều tối ngày 8/11/2011, Đại Công tước Luxembourg Ăng-ri (Henri) và đoàn đại biểu cấp cao của Đại Công quốc Luxembourg đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại Công tước Henri và đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg đã đến thăm. Chủ tịch Nguyễn Văn Cao cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn do Luxembourg tài trợ. Điển hình như dự án phát triển nông thôn ở huyện Quảng Điền; dự án đào tạo nguồn nhân lực cho trường Cao đẳng nghề du lịch Huế. Những dự án do Luxembourg tài trợ đã góp phần quan trọng giúp chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, phát triển du lịch. Chủ tịch Nguyễn Văn Cao bày tỏ tin tưởng, Luxembourg sẽ tiếp tục duy trì và dành thêm các nguồn tài trợ cho Việt  Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Luxembourg vào đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực mà Thừa Thiên Huế có thế mạnh như du lịch, khoa học công nghệ và y tế.   

Đại Công tước Henri bày tỏ vui mừng được đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác của tỉnh Thừa Thiên Huế với các tổ chức của Luxembourg  trong việc thực hiện các dự án.    

* Trước đó, tại Hà Nội, đoàn đã Đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ; Thăm Văn Miếu - Quốc tử giám. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Jean Asselborn đã có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao; Bộ trưởng Kinh tế và Ngoại thương Jeannot Krecke đã  có buổi   làm việc với các Bộ: Công thương, Kế hoạch đầu tư, Thông tin Truyền thông, Giao thông Vận tải của Việt Nam.

* Theo chương trình, ngày 9/11, đoàn sẽ đi thăm Lăng Tự Đức; Tham quan về các Dự án do Chính phủ Luxembourg tài trợ tại khách sạn Villa Huế; thămTrường Cao đẳng Du lịch Huế và Cô nhi viện St Paul de Chartres./.

 Đỗ Quyên, Nguyên Lý