Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Ban Tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm dự thi, tăng 9% so với năm 2016. Trong đó có 931 tác phẩm đạt yêu cầu dự thi với 15 ngôn ngữ gồm: tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Venezuela, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Khmer, Slovakia, Đức, Thái Lan.

Đối tượng tham gia gồm các nhà báo, cộng tác viên của cơ quan báo chí trong và ngoài nước; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia, nhà xuất bản, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam. Bên cạnh những cây bút chuyên nghiệp, còn có sự tham gia của nhiều kiều bào, bạn bè quốc tế; đặc biệt là 22 tác giả đến từ các nước: Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cuba, Bulgaria, Slovakia, Ấn Độ, Pháp, Đức...

Các tác phẩm tham dự giải có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng được tính thời sự, tính đối ngoại; có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến nhân dân thế giới; đề cập đến toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; những sự kiến lớn trong năm 2017. Các tác phẩm thông tin chính xác, kịp thời và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.

 Tại Lễ trao giải diễn ra ngày 14/6/2018, Ban tổ chức đã trao giải cho 67 tác phẩm với 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích.