Hà Nội (TTXVN 29/3/2024) Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 29/3 xác nhận 4 thành viên của tổ chức này đã bị bắt sau khi tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva (Nga).
Lực lượng an ninh gác tại thủ đô Moskva, Nga, ngày 29/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã khiến 143 người thiệt mạng và 80 người bị thương. Giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi, trong đó 8 đối tượng bị buộc "các tội danh liên quan khủng bố" vì vai trò trong vụ tấn công này. Theo truyền thông Nga, trong số 8 đối tượng tình nghi nêu trên có 4 công dân Tajikistan - đây đều là những nghi phạm chính.

Trong một thông báo trên tuần san trực tuyến Al-Nabaa ngày 29/3, IS nói rằng các tay súng của tổ chức này đã trở thành mục tiêu truy lùng của lực lượng không quân và bộ binh Nga. Một số thành viên bị bao vây trong một khu rừng và sau đó bị bắt giữ.

Theo hãng tin TASS, các hãng bảo hiểm cho rằng thiệt hại từ vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall có thể vượt quá 10 tỷ ruble (108 triệu USD). Phòng hòa nhạc Crocus đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khi các đối tượng khủng bố tấn công và phóng hỏa. Các cấu trúc kim loại thậm chí cũng tan chảy do nhiệt độ quá cao./.

Thanh Phương