Hà Nội (TTXVN 16/06/2015)

Ngoài sự sáng chói của nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, các nội dung đấu kiếm và rowing cũng trở thành niềm tự hào bất ngờ của đoàn Việt Nam khi thể hiện sự vượt bậc so với các kỳ SEA Games trước.

 

Vận động viên Trần Thị Len (phải) thi đấu trong trận chung kết. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Kỳ SEA Games 28 nhiều ấn tượng đã kết thúc và lễ bế mạc diễn ra vào chiều tối 16/6.

Với đoàn thể thao Việt Nam, thành công đã thể hiện ở việc vượt qua chỉ tiêu huy chương cũng như rất nhiều thành tích cá nhân, tập thể ấn tượng.

Kết thúc SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam giành tấm huy chương bạc ở môn bóng chuyền nam vào trưa 16/6.

Tính tổng công, đoàn Việt Nam đã giành được 73 huy chương vàng, 53 huy chương bạc, 60 huy chương đồng, xếp thứ ba trên bảng tổng sắp.

Đây là một trong những kỳ SEA Games hiếm hoi nước chủ nhà không xếp thứ nhất. Singapore chỉ đứng nhì với 83 huy chương vàng, 73 huy chương bạc và 102 huy chương đồng.

Trong khi đó, Thái Lan đứng đầu với 95 huy chương vàng, 83 huy chương bạc và 68 huy chương đồng.

Trong số 73 huy chương vàng của đoàn Việt Nam, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đóng góp tới 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, phá 8 kỷ lục SEA Games.

Cô chính là vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho đoàn Việt Nam và cũng là vận động viên giành nhiều huy chương vàng thứ hai tại đại hội, chỉ kém Joseph Schooling của Singapore (9 huy chương vàng).

Ngoài Ánh Viên, Đinh Phương Thành cũng là một cái tên sáng giá ở bộ môn thể dục dụng cụ khi giành tổng cộng 4 huy chương vàng ở các nội dung xà đơn, toàn năng, xà kép và đồng đội.

Phan Thị Hà Thanh tiếp tục thể hiện đẳng cấp dù gặp chấn thương chỉ ít ngày trước khi SEA Games diễn ra. Cô đã giành 3 huy chương vàng ở các nội dung toàn năng nữ, cầu thăng bằng, nhảy chống và 1 huy chương đồng biểu diễn.

Tổng cộng, đội tuyển thể dục dụng cụ đã mang về 9 huy chương vàng cho đoàn Việt Nam.

Các nội dung đấu kiếm và rowing trở thành niềm tự hào bất ngờ của đoàn Việt Nam khi các vận động viên đã giành 8 huy chương vàng ở mỗi bộ môn, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với các kỳ SEA Games trước.

Điền kinh tiếp tục là thế mạnh với 11 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 8 huy chương đồng, trong đó 7 kỷ lục SEA Games đã bị phá bởi các vận động viên Việt Nam.

Ở các bộ môn võ, Judo đóng góp 2 huy chương vàng dù đang trong quá trình trẻ hóa. Pencak silat tiếp tục thành công với 3 huy chương vàng.

Trong khi đó, Taekwondo vẫn tiếp tục là “sở trường” của Việt Nam với 5 huy chương vàng, nhiều nhất trong các bộ môn võ./