Hà Nội (TTXVN 28/3/2024) Các nghệ sĩ trẻ như Đen Vâu, Hòa Minzy, Văn Mai Hương... Double2T đều xúc động khi được xướng tên tại lễ trao giải Cống hiến lần thứ 18.

Tối 27/3/2024, lễ trao giải Cống hiến lần thứ 18 do báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN tổ chức thu hút được đông đảo sự quan tâm của truyền thông và khán giả. Ở mảng Âm nhạc, nhiều gương mặt nghệ sĩ trẻ như Đen Vâu, Hòa Minzy, Văn Mai Hương, Double2T... xuất sắc mang về cho mình những giải thưởng cao quý.

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ đều thể hiện niềm hạnh phúc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đến với người hâm mộ, nhà sản xuất, gia đình và người thân trong các bài phát biểu nhận giải.

Đen Vâu 

Nam rapper được được vinh danh ở 2 hạng mục Nam ca sĩ của năm và Music video của năm (với ca khúc Nấu ăn cho em). Trên sân khấu, anh bày tỏ sự bất ngờ khi bản thân giành được giải thưởng quan trọng:

"Tôi vẫn nghĩ nhạc Rap chưa được nhiều người đón nhận nhưng thật không thể tin được mọi người đã cho tôi vinh dự lớn lao như thế này, được đứng ở đây trong Lễ trao giải Cống hiến, tại Nhà hát Lớn. Tôi tin là ngôi sao Cống hiến sáng soi trên kia sẽ luôn là luồng ánh sáng chiếu rọi giúp người nghệ sĩ tỏa sáng và mang âm nhạc đến với công chúng".

Ca sĩ Đen chia sẻ sau khi nhận giải hạng mục "Nam ca sĩ của năm" (27/3/2024). Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Chủ nhân hit Đi về nhà thổ lộ thêm: "Tôi cũng chẳng khiêm tốn lắm đâu, chơi rap mà, cũng có cái cao ngạo của riêng mình, nhưng may thay cặp mắt còn thu được vào những hình ảnh của biết bao sự cố gắng, đôi tai còn nghe được thanh âm của biết bao sự lao động ngoài kia để biết mình thật sự may mắn.

Tôi biết rõ là tôi gặp thời. Không gặp thời, một rapper chả mơ đoạt giải Cống hiến! May cho tôi khi tôi xuất hiện vào một thời đại âm nhạc cởi mở và bao dung. Xin cảm tạ những niềm yêu thương, những niềm trân trọng".

Hòa Minzy

Bên cạnh hạng mục Nam ca sĩ của nam, dấu ấn nghệ sĩ trẻ tại mùa Cống hiến 2024 phải kể đến Hòa Minzy ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm. Khoảnh khắc được xướng tên ở hạng mục này, nữ ca sĩ đã không giấu được sự phấn khích. 

Nữ ca sĩ Hòa Minzy nhận giải "Nữ ca sĩ của năm" (27/3/2024). Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

"Tôi nghĩ với một người nghệ sĩ, giải thưởng quan trọng nhất chính là tình yêu thương của khán giả, cho nên nếu tối nay nếu không nhận được giải thưởng nào, tôi cũng đã có chiếc cúp quan trọng nhất rồi. Nhưng tất nhiên là được đứng trên sân khấu nhận giải vẫn vui hơn.

Giải Cống hiến là giải thưởng lớn trong sự nghiệp 10 năm qua của tôi. Tôi từng chạy theo tất cả các xu hướng, nhưng đến năm 2023, tôi đã tìm được điều mình làm tốt nhất, đó là truyền tải, phát huy những giá trị đẹp đẽ của văn hóa dân tộc Việt Nam".

Hòa Minzy cũng không quên gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới con trai: "Mẹ cám ơn con vì đã nhường thời gian, đã bớt những buổi vui chơi để mẹ có thể đi biểu diễn, phục vụ bà con khắp nơi. Mẹ yêu con và mẹ đã mang về cho con giải thưởng nữa rồi đây".

Double2T 

Không kém cạnh đồng nghiệp, quán quân Rap Việt mùa 3 mang về cho mình 2 giải thưởng tại lễ trao giải Cống hiến 2024, lần lượt là Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm cho ca khúc À lôi.

Rapper Double2T với bài hát "À Lôi" nhận giải "Bài hát của năm" (27/3/2024). Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Double 2T chia sẻ: “Tôi thấy hai chữ "cống hiến" thực sự rất to lớn và ý nghĩa. Việc được đề cử ở một số hạng mục của giải thưởng đặc biệt này là một niềm vinh dự cho Double2T. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được tham dự và trình diễn tại Lễ trao giải nên bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc!”

Giọng ca sinh năm 1996 nói thêm: "Tôi rất vui tự hào vì nhận được giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm. Sự vinh danh này giúp tôi cảm thấy có thể đóng góp được nhiều hơn cho âm nhạc Việt Nam. Trong thời gian sớm nhất, tôi dự định sẽ ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp".

Văn Mai Hương

Năm nay, giải thưởng Album của năm thuộc về album Minh tinh của Văn Mai Hương với sự đồng hành của Hứa Kim Tuyền. Phát biểu khi nhận giải, giọng ca Mưa tháng sáu không giấu nổi sự xúc động:

"Khi đứng tại một nơi thiêng liêng như Nhà hát lớn và cầm trên tay giải thưởng Cống hiến, đây là một điều vô cùng tuyệt vời với tôi cũng như ê - kíp. Tôi xin chân thành cảm ơn khán giả đã yêu quý Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền và những sản phẩm của ê - kíp, đặc biệt là album Minh tinh. Đây sẽ là động lực để tôi có thể cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng hơn với hai từ "Cống hiến". 

Cống hiến 2024: Văn Mai Hương xúc động, Hòa Minzy xin lỗi và cảm ơn con trai - Ảnh 7.Văn Mai Hương và "tri kỉ âm nhạc" Hứa Kim Tuyền hội ngộ trên sân khấu Cống hiến 2024.

DUY AN (Thể thao & Văn hóa/TTXVN)