Hà Nội (TTXVN 30/3/2023) Tối 30/3, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023. Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được xướng tên liên tục ở các hạng mục: Nữ ca sỹ của năm, Bài hát của năm, Album của năm.
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành với Giải thưởng Cống hiến 2023. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hóa cho biết, đây là năm đầu tiên Giải thưởng Cống hiến của Báo Thể thao và Văn hóa được mở rộng quy mô, từ lĩnh vực âm nhạc sang cả lĩnh vực thể thao. Đây cũng là năm đầu tiên mà giải thưởng, thông qua hệ thống bình chọn Bvote đã cho công chúng quyền được cùng với các nhà báo và các nhà chuyên môn cùng bầu chọn.

“Quy chế của Giải thưởng Cống hiến đã thiết lập được sự cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và dư luận, giữa giá trị và thị hiếu để tạo ra một bức tranh Cống hiến giàu bản sắc nhưng cũng rất hợp thời, hợp trend và bắt kịp với công cuộc chuyển đổi số. Đây cũng là năm đầu tiên Báo Thể thao và Văn hóa áp dụng công nghệ Blockchain vào công tác tổ chức và phát hành những NFT, tài sản ảo đại diện cho những hình ảnh, video clip độc bản của những đề cử và của Giải thưởng Cống hiến”, ông Lê Xuân Thành cho biết.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hóa phát biểu trong đêm trao giải. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Havis Media - người đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn Lễ trao giải cho biết: "Chủ đề chương trình năm nay là "Ngôi sao Cống hiến" thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng, dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ phải chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp Cống hiến là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ, vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới “Ngôi sao Cống hiến”.

Là ca sĩ duy nhất nhận được 3 Giải thưởng Cống hiến 2023, ca sĩ Hoàng Thùy Linh tâm sự: “Em cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi liên tục được gọi tên ở các giải thưởng. Tuy nhiên, các giải thưởng này không chỉ dành cho riêng em mà dành cho cả ê kip, nhà sản xuất, nhạc sĩ… Em cảm ơn cuộc đời cho em gặp những đồng nghiệp, bạn bè, người thân tốt bụng để em có những sản phẩm âm nhạc ngày hôm nay. Khi đứng ở đây, em cảm thấy rất xúc động, bồi hồi".

Các nghệ sĩ trẻ vui mừng khi nhận được giải thưởng cao quý trong đêm trao giải Cống hiến 2023. 

- Đêm trao giải, Ban tổ chức đã vinh danh 9 hạng mục trong lĩnh vực Âm nhạc, gồm: Ca khúc “Bên trên tầng lầu” (sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân) đoạt giải Bài hát của năm; Music video của năm thuộc về “Gieo quẻ” (sáng tác: Khắc Hưng, thể hiện: Hoàng Thuỳ Linh - Đen); Nghệ sĩ mới của năm thuộc về MONO; Nam và Nữ ca sĩ của năm lần lượt thuộc về Tùng Dương và Hoàng Thuỳ Linh; Chương trình của năm dành cho “Tri âm” của ca sĩ Mỹ Tâm; Album của năm là “LINK” của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh; Nhà sản xuất của năm là DTAP và Khắc Hưng đoạt giải Nhạc sĩ của năm.

- Ở lĩnh vực Thể thao, Ban tổ chức đã trao giải “Gương mặt trẻ thể thao của năm” cho vận động viên Khuất Văn Khang (môn Bóng đá), “Gương mặt thể thao của năm” là Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh); Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền dự vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023 đoạt giải “Chiến tích thể thao của năm”.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh trong đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023:

Nhạc sĩ Khắc Hưng được xướng tên là Nhạc sĩ của năm. 
Ca sỹ Hoàng Thùy Linh phát biểu khi nhận giải thưởng Nữ ca sĩ của năm.
Nhóm nhạc DTAP nhận giải thưởng Nhà sản xuất của năm. 
Bà Vũ Việt Trang, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (bìa trái) trao giải cho đại diện Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt giải Chiến tích thể thao của năm. 
Nhà hát TP Hồ Chí Minh kín chỗ trong đêm trao Giải thưởng Cống hiến 2023. 
Màn trình diễn đầy sôi động của ca sĩ Phùng Khánh Linh. 
Ca sĩ Noo Phước Thịnh cháy hết mình với bản hit "Thương em là điều anh không thể".

 Tin, ảnh: Hoàng Tuyết - An Hiếu (Báo Tin tức -TTXVN)