Hà Nội (TTXVN 10/3/2024) Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, các quốc gia Bắc Âu là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - gồm Na Uy, Thuỵ Điển và Phần Lan - đã hoàn tất cuộc tập trận mang tên “Phản ứng Bắc Âu”. Đây là một phần trong chuỗi tập trận lớn nhất của NATO kể từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.
Binh sĩ Thụy Điển tham gia cuộc tập trận của NATO tại khu vực biên giới giữa Na Uy và Phần Lan ngày 9/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ vài giờ sau khi chính thức trở thành thành viên thứ 32 của NATO, Thuỵ Điển đã tham gia cuộc tập trận Phản ứng Bắc Âu, bắt đầu từ ngày 7/3. Cuộc tập trận diễn ra tại Phần Lan và Na Uy với sự tham gia của 20.000 binh sĩ đến từ 13 quốc gia thành viên NATO. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thuỵ Điển Pal Jonson, nước này đã đóng góp 4.500 binh sĩ.

“Phản ứng Bắc Âu” là một phần trong chuỗi tập trận “Người bảo vệ kiên định” của NATO với sự tham gia của khoảng 90.000 binh sĩ. Các cuộc tập trận bắt đầu từ tháng 1 và kéo dài đến tháng 5 tới, bao trùm tất cả các khu vực của châu Âu./.

    Ngọc Biên