Hà Nội (TTXVN 28/2/2024) Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 28/2, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia David Hurley. Tham dự buổi lễ có Phu nhân Toàn quyền, quan chức Phủ Toàn quyền và lãnh đạo, quan chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.
Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm trình quốc thư lên Toàn quyền Australia David Hurley. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, Toàn quyền Australia David Hurley hoan nghênh Đại sứ Phạm Hùng Tâm đảm nhiệm cương vị mới vào thời điểm quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp nhất. Ông nhấn mạnh quan hệ song phương đang hướng tới một tầm cao mới sau khi kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, mở ra một chương mới đưa quan hệ đối tác chiến lược phát triển toàn diện và sâu sắc hơn nữa.

Toàn quyền David Hurley mong muốn Australia và Việt Nam duy trì đà phát triển quan hệ hiện nay để tăng cường hợp tác song phương, cũng như mở rộng hợp tác, trao đổi trong các vấn đề khu vực và quốc tế, thúc đẩy các lợi ích chung vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực. Toàn quyền tin tưởng Đại sứ Phạm Hùng Tâm sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào việc mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân.

Toàn quyền David Hurley vui vẻ chia sẻ những kỷ niệm về chuyến thăm cấp nhà nước của ông tới Việt Nam vào tháng 4/2023 nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, đồng thời chuyển lời thăm hỏi tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Toàn quyền Australia David Hurley và phu nhân.Ảnh: TTXVN phát

Đại sứ Phạm Hùng Tâm trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Ngài Toàn quyền David Hurley và Phu nhân; bày tỏ vinh dự được giao trọng trách là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Australia, đồng thời tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước trên các lĩnh vực hợp tác trụ cột cũng như triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực mới như kinh tế số, kinh tế xanh, chuyển đổi năng lượng, chống biến đổi khí hậu.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm khẳng định, với cương vị được giao, Đại sứ sẽ làm hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia trên bình diện song phương và đa phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác, phát triển tại khu vực./.

              Thanh Tú