Hà Nội (TTXVN 26/6/2003) Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp thân mật Bà Megawati Sukarnoputri, Tổng thống nước cộng hòa Indonesia và Phu quân, đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta.

 

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đội ngoại Trung ương; Hồ Tiến Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư; Trần Thị Trung Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế; Lê Công Phụng, Thứ trưởng Ngoại giao. 

Tổng thống Megawati Sukarnoputri bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam, cảm ơn Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn; chức mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới thời gian qua. Tổng thống đặc biệt tỏ hài lòng trước những bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước bước vào thế kỷ XXI; vui mừng thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đức Lương, hội kiến với Thủ tướng Phan Văn Khải; việc hai nước ký Hiệp định phân định ranh giới thềm lục địa Việt Nam-Indonesia và ra Tuyên bố về khuôn khổ quan hệ đối tác hữu nghị và toàn diện Việt Nam-Indonesia nhân dịp này. Bà Tổng thống khẳng định với các kết quả đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam nhất định sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh Tổng thống Megawati và Phu quân đến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, bày tỏ nhất trí với đánh giá của Tổng thống Megawati về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Việt Nam lần này của Bà Tổng thống, với kết quả đó, chuyến thăm đánh dấu một mốc mới rất quan trọng trong quan hệ giữa hai nước bước vào thế kỷ XXI.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn mà Nhà nước và nhân dân Indonesia đã giành được trong việc giữ ổn định và phát triển đất nước và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một ủng hộ sự thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thố của Indonesia; Việt Nam chủ trương tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Indonesia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới./.