Hà Nội(TTXVN 2/5/2003) Chiều 2/5/2003, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các thành viên trong Đoàn đã rời Thủ đô Niu-đê-li về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Ấn Độ 4 ngày từ 29/4 đến 2/5.

Từ trên máy bay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi điện cảm ơn tới Ngài A-vun Pa-ki Giai-nu-láp-đin Áp-đun Ca-lam, Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ; Ngài A-tan Bê-ha-ri Va-giơ-pai, Thủ tướng nước Cộng  hòa Ấn Độ. Bức điện viết:

" Thưa các ngài,

Rời đất nước Ấn Độ vĩ đại, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ấn Độ, một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và những tình cảm hữu nghị thắm thiết mà Ngài Tổng thống, Ngài Thủ tướng, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ anh em đã dành cho tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong những ngày ở thăm Ấn Độ. 

Thành công to lớn của chuyến thăm chính thức Ấn Độ lần này của tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, cùng với việc xác định chủ trương xây dựng mối quan hệ truyền thống, tin cậy, lâu dài và toàn diện giữa hai nước, khẳng định quyết tâm của chúng ta củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác Việt Nam và Ấn Độ, vì lợi ích của hai dân tộc, vì hòa bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chúc đất nước và nhân dân Ấn Độ phồn vinh và thịnh vượng.

Chúc Ngài Tổng thống và Ngài Thủ tướng dồi dào sức khỏe và đạt nhiều thành công trong nhiệm vụ cao cả của mình".

Nông Đức Mạnh