Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-7/9/2022.

Trong thời gian chuyến thăm, bà Audrey Azoulay được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp; dự lễ kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới...

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Tổ chức UNESCO, chủ động tham gia các hoạt động và đóng góp vào các nỗ lực của tổ chức vì hòa bình, hợp tác và phát triển của quốc gia thành viên.

Bà Audrey Azoulay bày tỏ ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam và khẳng định Việt Nam là một thành viên rất quan trọng của UNESCO, mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế về giáo dục, văn hóa, khoa học và thông tin - truyền thông của UNESCO cũng như tham gia giải quyết các vấn đề chung của thế giới.