Hà Nội (TTXVN 25/1/2024) Ngày 25/1/2024, Triều Tiên thông báo nước này đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa hành trình chiến lược mới mang tên "Pulhwasal-3-31", như một phần của các hoạt động "thường xuyên và bắt buộc" nhằm phát triển các hệ thống vũ khí uy lực.
Tên lửa hành trình chiến lược kiểu mới "Pulhwasal-3-31" của Triều Tiên được phóng thử lần đầu tiên ngày 24/1/2024. Ảnh: KCNA/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vụ phóng tên lửa nêu trên được thực hiện hôm 24/1/2024, không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn của các nước láng giềng của Triều Tiên và không liên quan gì đến an ninh khu vực.

KCNA nhấn mạnh cuộc thử nghiệm là một quá trình cập nhật liên tục hệ thống vũ khí và là hoạt động “thường xuyên và bắt buộc” của Tổng cục Tên lửa cũng như các viện khoa học quốc phòng trực thuộc.

Hôm 24/1/2024, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng một số tên lửa hành trình hướng ra Hoàng Hải vào khoảng 7h sáng cùng ngày (giờ địa phương). Đây là vụ phóng tên lửa hành trình đầu tiên được biết đến của Triều Tiên kể từ tháng 9/2023, khi nước này phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa mang đầu đạn hạt nhân giả hướng ra Hoàng Hải./.

          Xuân Phong