Hà Nội (TTXVN 11/10/2011) Chiều 11/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa liên bang Đức Angela Merkel, đang thăm chính thức nước ta.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

Thay mặt Quốc hội (QH), Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Angela Merkel tới thăm Việt Nam, mang đến những tình cảm nồng nhiệt của đất nước và nhân dân Đức. Đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng An-giê-la Méc-ken, Chủ tịch QH cũng trân trọng chúc mừng những thành tựu hợp tác mới, quan trọng và toàn diện giữa hai Chính phủ. 

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, QH Việt Nam luôn ủng hộ việc mở rộng hợp tác với CHLB Đức. QH Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đạt được những thành tựu mới, đem lại lợi ích cho cả hai bên, vì hòa bình và ổn định trên thế giới.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

Chủ tịch QH cho biết, năm 2011, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị ngoại giao quan trọng, trong đó có cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIII vừa qua. Chủ tịch QH khẳng định, QH Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn nữa với QH CHLB Đức vì lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ. 

Thủ tướng Angela Merkel khẳng định, QH Đức luôn mong muốn tăng cường hợp tác với QH Việt Nam. Chính phủ Đức rất quan tâm đến việc mở rộng các chương trình hợp tác, đầu tư tại Việt   Nam   trên    mọi lĩnh vực. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt - Đức trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác giữa QH hai nước.  

Tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướng Angela Merkel đã trao đổi thông tin cởi mở về pháp luật bầu cử, tiến trình bầu cử ở Việt Nam và Đức; cơ cấu tổ chức, bộ máy của QH; tiến trình xây dựng, ban hành pháp luật; nội dung, cách thức tiến hành các Kỳ họp QH cũng như vai trò, địa vị pháp lý của các đại biểu QH theo pháp luật mỗi quốc gia./. 

Quang Vũ