Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel tại Lễ đón (15/10/2014). Ảnh: Đức Tám - TTXVN

Nhận lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức CHLB Đức trong hai ngày 14-15/10/2014.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, khẳng định Đức coi trọng quan hệ với Việt Nam, quốc gia có nền kinh tế phát triển năng động và có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, đặc biệt có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng Cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây cũng là chuyến thăm chính thức lần thứ hai tới CHLB Đức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong thời gian ở thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hội kiến Tổng thống Đức Joachim Gauck và Chủ tịch Quốc hội Đức Norbert Lammert.

Hai bên đã thảo luận, thống nhất nhiều phương hướng hợp tác và biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức phát triển hiệu quả và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.