Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công hội đàm với Tổng thống Indonesia Suharto thăm chính thức Việt Nam (11/1990) Ảnh: Kim Hùng – TTXVN

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Chí Công, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Suharto thăm hữu nghị thức Việt Nam từ ngày 19 đến 21/11/1990.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Indonesia trong 33 năm và cũng là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia ở Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương kể từ năm 1975 (trừ Lào và Campuchia).

Trong chuyến thăm, Tổng Indonesia Suharto đã có cuộc gặp thân mật với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh và đã có các cuộc hội đàm riêng với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười về quan hệ Việt Nam-Indonesia và về những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Trong chuyến thăm, hai bên đã Ký Hiệp định giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Indonesia về hợp tác kinh tế-khoa học và kỹ thuật./.