22 tác phẩm đoạt Giải Ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 6

Hà Nội (TTXVN 14/9/2023) Chiều 14/9/2023, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ trao Giải Ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 6.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng 78 năm Ngày truyền thống của ngành (15/9/1945 - 15/9/2023); góp phần đề cao vai trò của nhiếp ảnh trong hoạt động báo chí, qua đó mang đến một diện mạo về đời sống báo chí qua ảnh; khích lệ những cải tiến sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về báo chí đương đại.

Sau gần 2 tháng phát động (từ 20/6/2023 đến 15/8/2023), Giải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà báo, nhà nhiếp ảnh, với 4.102 tác phẩm ảnh đơn và 587 tác phẩm ảnh bộ của 556 tác giả từ mọi miền đất nước gửi đến dự thi. 

Trong thời gian diễn ra Giải, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã nghiêm túc, bài bản, chuyên nghiệp, khách quan và công tâm, qua các khâu thẩm định kỹ lưỡng, tổ chức chấm bằng hình thức trực tuyến và tập trung. Trên cơ sở đề cử của Hội đồng Giám khảo, Hội đồng Giải đã quyết định chọn 22 tác phẩm để trao giải và 28 tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải. 

Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho tác phẩm "'Hổ mang chúa' Su-30MK2 trình diễn tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022" của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn (Hà Nội).

Giải Nhất thể loại bộ ảnh đã được trao cho tác phẩm "Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31" của tác giả Nguyễn Thanh Hà (Hà Nội). Thể loại ảnh đơn không có giải Nhất.

Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc đoạt giải.

Dịp này, các đại biểu đã cắt băng khai mạc "Trưng bày các tác phẩm ảnh tiêu biểu của Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 6" tại sảnh tầng 1, Trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia, nhằm giới thiệu tới công chúng những tác phẩm xuất sắc tham dự Giải.
                                                                                                         

Tác phẩm "Hổ mang chúa" Su-30MK2 trình diễn tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022” của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn xuất sắc giành giải Đặc biệt của Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 6. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

 

Tác phẩm "Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31" của tác giả Nguyễn Thanh Hà đạt giải Nhất Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 6. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN