[Video] 'Sự giúp đỡ của người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ là một món quà'

Hà Nội (TTXVN 21/02/2023) Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam-Đại sứ Palestine Saadi Salama nhận xét như vậy về sự giúp đỡ của Việt Nam, gọi đây là lòng nhân ái giống như câu thành ngữ "một miếng khi đói bằng một gói khi no."

Chiều ngày 19/2, đoàn các chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam đã trở về nước sau nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn cứu hộ thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam ở lại, tiếp tục công tác tìm kiếm người gặp nạn và hỗ trợ khắc phục hậu quả.

Trước đó tại các thành phố Antakya (tỉnh Hatay) và thành phố Adiyaman (tỉnh Adiyaman), đoàn cứu hộ thuộc Bộ Công an và Quân đội nhân dân Việt Nam đã liên tục tìm kiếm tại nhiều điểm đổ nát để đưa người dân ra ngoài, hỗ trợ địa phương hàng chục tấn lương thực, giúp thu dung điều trị và cấp thuốc cho người bệnh, người bị thương.

"Những thành quả của đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua là một món quà, là lòng nhân ái của một dân tộc hiểu rõ ý nghĩa của sự giúp đỡ từ các nước khác," Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam, ông Saadi Salama nhận xét.

Ông còn ví tinh thần này giống như câu thành ngữ Việt Nam "một miếng khi đói bằng một gói khi no" đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp của Việt Nam với hòa bình của nhân loại nói chung, với bối cảnh người Palestine tại Syria cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa thiên nhiên này nói riêng.