Ánh Viên lập kỳ tích trong lịch sử bơi lội của Việt Nam tại ASIAD 17

    Nhân vật liên quan

    • Vận động viên bơi lộiNguyễn Thị Ánh Viên

Hà Nội (TTXVN 23/09/2014) Ánh Viên đã lập kỳ tích khi trở thành kình ngư Việt Nam đầu tiên giành được huy chương trong lịch sử ASIAD, với tấm huy chương đồng ở nội dung 400m hỗn hợp nữ.

Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu ở nội dung 400 mét bơi hỗn hợp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguyễn Thị Ánh Viên đã lập nên kỳ tích khi trở thành kình ngư Việt Nam đầu tiên giành được huy chương trong lịch sử ASIAD (ASIAN Games), với tấm huy chương đồng ở nội dung 400m hỗn hợp nữ tại ASIAD 17, diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc).

Ánh Viên kết thúc đường đua với thành tích 4 phút 39 giây 65, xếp sau vận động viên giành huy chương vàng của Trung Quốc Ye Shiwen 6 giây 68 và vận động viên Shimizu Sakiko của Nhật Bản gần 1 giây.

Bước vào nội dung 400m hỗn hợp nữ, Ánh Viên luôn bị Ye Shiwen (đương kim vô địch thế giới) và Shimizu Sakiko bám đuổi, song cô vẫn thi đấu rất tuyệt vời khi cán đích ở vị trí thứ 2 sau 200m phần thi bơi ngửa và ếch.

Tuy nhiên, ở 100m cuối khi vào nội dung bơi tự do, niềm hy vọng vàng của bơi lội Việt Nam đã không thể duy trì vị trí này và chỉ kết thúc bài thi ở vị trí thứ ba.

Chỉ giành huy chương đồng là điều vô cùng đáng tiếc với Ánh Viên, song đây có thể xem là động lực để giúp cô ở hai nội dung thi còn lại tại ASIAD 17 là 200m ngửa nữ và 200m hỗn hợp cá nhân nữ, diễn ra vào ngày 26/9/2014./.
Anh Huy