ASIAD 16: Thể thao Việt Nam giành 33 huy chương

Hà Nội (TTXVN 26/11/2010) Tuy kết quả không được như chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường nhưng đổi lại, điền kinh Việt Nam đã lập thành tích bất ngờ tại ASIAD 16.

Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc các môn thi đấu tại ASIAD 16 với thành tích 33 huy chương gồm một huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 15 huy chương đồng, đứng thứ 24 trong bảng tổng sắp thành tích huy chương.

Tuy kết quả không được như chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường nhưng đổi lại, điền kinh Việt Nam đã lập thành tích bất ngờ. Và đương nhiên, không thể không nhắc đến chiếc huy chương vàng giá trị của nữ võ sĩ karate Lê Bích Phương.

Hôm nay 26/11/2010, đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu 13, với thành tích một huy chương đồng môn cờ vua, nội dung đồng đội nữ của các kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm, Phạm Thị Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Nguyễn Thị Mai Hương và Nguyễn Thị Tường Vân.

Kết quả các môn thi đấu khác trong ngày, võ sĩ Karate Nguyễn Minh Phụng, hạng 75kg, giành chiến thắng trước các đối thủ Tajikistan và Qatar .

Tuy nhiên trong trận bán kết, Minh Phụng đã thua 0-1 trước đối thủ Đài Bắc (Trung Quốc) và thua 3-4 trước đối thủ Kim Do Won (Hàn Quốc) trong trận tranh huy chương đồng.

Nữ võ sĩ Karate Bùi Thị Triều, hạng 61kg, giành thắng lợi 6-0 trước đối thủ Nepal ở vòng 1/8 nhưng đã thua đối thủ Uzbekistann ở vòng sau.

Môn vật tự do, các đô vật Lương Thị Quyến, hạng 63kg, Phạm Thị Huệ, hạng 55kg thi đấu không thành công ở vòng 1/8. Đô vật Trần Thị Hoa, hạng 72kg, cũng thất bại trong trận tranh huy chương đồng trước đối thủ Manyurova Guzel của Kazakhstan.

Ba vị trí đứng đầu bảng tổng sắp là Trung Quốc với 192 huy chương vàng, 113 huy chương bạc và 96 huy chương đồng; Hàn Quốc với 74 huy chương vàng, 62 huy chương bạc và 89 huy chương đồng; Nhật Bản với 46 huy chương vàng, 72 huy chương bạc và 92 huy chương đồng./.

(TTXVN)