ASIAD 19: Thể thao Việt Nam có tấm Huy chương Bạc đầu tiên (môn bắn súng)

Hà Nội (TTXVN 25/9/2023) Trưa 25/9/2023, xạ thủ Ngô Hữu Vương đã mang đến tin vui cho Thể thao Việt Nam, khi xuất sắc giành được tấm HCB nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam.


Xạ thủ Ngô Hữu Vương trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

Xạ thủ Việt Nam đứng thứ hai với tổng điểm 571. Thành tích này giúp anh đổi màu huy chương ở đấu trường châu lục. Trong kỳ đại hội trước đó tổ chức tại Indonesia, Ngô Hữu Vương đã giành HCĐ. 

Ở nội dung này, người giành HCV là Dwi Putra của Indonesia với 578 điểm. Nguyễn Tuấn Anh hụt tấm HCĐ khi thi đấu shoot off (18-19) thua Jeong You Jin của Hàn Quốc.

Trong bài thi của mình, Ngô Hữu Vương luôn là người nằm trong top 3 với những loạt bắn ổn định, có điểm số cao. Dù vậy, một loạt 4 lần bắn đạt điểm 10 liên tiếp của Dwi Putra khiến Hữu Vương đành chấp nhận giành HCB.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

- Như vậy, Thể thao Việt Nam đã có HCB đầu tiên ở ASIAD 2023. Trước đó, các VĐV Việt Nam đã có 4 HCĐ - trong đó 3 HCĐ ở môn Rowing và 1 HCĐ ở môn Taekwondo. Trong ngày 25/9, các VĐV Việt Nam chắc chắn có thêm ít nhất 1 HCĐ khi Bạc Thị Khiêm, Phạm Ngọc Châm, Lý Hồng Phúc, Phạm Minh Bảo Kha đã vào Bán kết nội dung đối khang nam nữ môn Taekwondo.

Trên đường đua xanh, các VĐV Việt Nam đạt thành tích 7 phút 29,99 giây, xếp thứ 8 vòng loại 4x200m tiếp sức bơi tự do (nam), giành quyền vào chung kết thi đấu tối 25/6. Các "kình ngư" tham dự nội dung này là Đỗ Ngọc Vinh, Ngô Đình Chuyền, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn.

Trên sàn đấu Taekwondo, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thắng Pinto da Costa (Timor Leste) 2-1 ở vòng 1/8 hạng cân dưới 49kg nữ. Kim Tuyền sẽ gặp Mannopova Madinabonu (Uzbekistan) ở tứ kết./.

Thanh Phương

Bắn súng giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ASIAD 19