Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhận chứng chỉ "Xuất sắc"

Hà Nội (TTXVN 21/05/2014) Căn cứ nhận xét và bình luận của du khách qua trang web TripAdvisor (là website đánh giá chất lượng điểm đến du lịch có uy tín lớn trên thế giới), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được nhận chứng chỉ Excellence (Xuất sắc).

 

                             Nhà Rông của dân tộc Bana được trưng bày trong khuôn viên của bảo tàng


Đây là năm thứ ba liên tiếp Bảo tàng DTHVN nhận được chứng chỉ này. Căn cứ vào nhận xét cũng như số lượng bình luận của du khách phản ánh qua trang web này trong vòng 12 tháng, những điểm đến tham quan đạt từ 4 điểm trở lên (cao nhất là 5 điểm) mới được cấp chứng chỉ "Xuất sắc".

 

                          Bảo tàng là điểm thu hút các cháu nhỏ đến tham quan và tìm hiểu về 54 dân tộc


Cũng như hai năm trước, năm nay Bảo tàng DTHVN lại tiếp tục được đánh giá 4,5 điểm và được xếp là một trong những điểm đến tham quan hấp dẫn du khách nhất tại Hà Nội. Kết quả này được đưa ra dựa trên 1543 phiếu đánh giá, trong đó có 788 phiếu bình chọn "xuất sắc" và 582 phiếu đánh giá "chất lượng rất tốt".

 

                                                   Một góc trưng bày nét văn hóa của 54 dân tộc

 

Nhiều du khách sau khi đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng trên website TripAdvisor. Du khách Soncijo đến từ nước Mỹ viết: “Đừng bỏ qua bảo tàng tuyệt vời này! Có thể học rất nhiều điều về Hà Nội, Việt Nam và 54 dân tộc. Tòa nhà trưng bày rất đẹp. Khu trưng bày ngoài trời có các ngôi nhà truyền thống của một số dân tộc".

Việt Hoàng