Ca khúc cổ động cho tuyển Argentina giành vị trí số 1 của Spotify

"Muchachos" đã liên tục vang lên khắp nơi ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, nơi hàng triệu người hâm mộ tập trung chào đón người hùng Lionel Messi cùng các đồng đội của anh mang cúp vàng về nước.

Ca khúc Muchachos đã liên tục vang lên khắp nơi ở thủ đô Buenos Aires, nơi hàng triệu người hâm mộ tập trung chào đón những người hùng Argentina mang cúp vàng về nước. (Nguồn: AP)

Không chỉ có đội tuyển quốc gia Argentina lên đỉnh thế giới tại World Cup 2022, "Muchachos"  - ca khúc cổ động cho đội bóng này cũng đã leo lên vị trí số 1 của Spotify ở Argentina với hơn 500 lượt phát trong ngày 20/12.

"Muchachos" đã liên tục vang lên khắp nơi ở thủ đô Buenos Aires, nơi 5 triệu người hâm mộ tập trung chào đón người hùng Lionel Messi cùng các đồng đội của anh mang cúp vàng về nước.

Giai điệu rộn ràng của bài hát là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất nhạc pop và rock, nói về huyền thoại quá cố Diego Maradona từ trên thiên đàng đang dõi theo Messi.

"Muchachos" xuất hiện mọi nơi trong chiến dịch chinh phục đỉnh cao thế giới của Argentina, được lan tỏa thông qua các cổ động viên của đội bóng này trên các đường phố ở Qatar, hiện diện trên khán đài các sân bóng và thậm chí len lỏi vào trong phòng thay đồ của đội tuyển Argentina - nơi bài hát này trở thành một phần không thể thiếu trong màn ăn mừng sau mỗi chiến thắng.

Thậm chí, chính siêu sao Lionel Messi đã chọn ca khúc này là bài hát ưa thích của anh trước khi World Cup 2022 khởi tranh.

Ca khúc này do ban nhạc La Mosca Tse-Tse ra mắt năm 2003 với tên gọi ban đầu là "Muchachos", tonight I'm going to get drunk" (tạm dịch: Các chàng trai, đêm nay tôi sẽ say).

Lời bài hát sau đó liên tục được điều chỉnh cho phù hợp mục đích sử dụng và lưu hành trong các câu lạc bộ người hâm mộ bóng đá ở Argentina, nơi giáo viên 30 tuổi Fernando Romero tham gia sinh hoạt.

Hồi đầu năm nay, Fernando Romero đã viết lại ca từ để dành tặng đội tuyển bóng đá quốc gia trước thềm World Cup 2022 và phiên bản mới này nhanh chóng lan truyền sau khi được La Mosca Tse-Tse thu âm lại. Ca khúc giãi bày về những lần Argentina lỡ hẹn với vinh quang, hát về chiến thắng vang dội ở Copa America 2021 và khích lệ người dân nước này mơ về lần thứ ba vô địch World Cup.

Cổ động viên Nicolas Arias, 19 tuổi, cho biết: "Ca khúc này được đón nhận nồng nhiệt. Bài hát mô tả đất nước, con người Argentina, đầy cảm xúc, sáng tạo. Đây là ca khúc tuyệt vời."

Trong khi đó, với Romero, bài hát của anh nhằm "động viên các cầu thủ, khiến họ cảm thấy tự hào vì mình là người Argentina." Còn Guillermo Novellis - ca sỹ chính của ban nhạc Mosca Tse-Tse thì đánh giá: "Đây là bài hát đoàn kết tất cả người dân Argentina, khiến chúng tôi hạnh phúc. Bài hát không còn thuộc về riêng chúng tôi nữa."

Sau khi thầy trò huấn luyện viên Lionel Scaloni đăng quang, người hâm mộ tại Argentina thậm chí đã tự sửa lời bài hát này, từ đoạn gốc "chúng tôi muốn vô địch lần thứ ba" thành "chúng tôi đã vô địch lần thứ ba".