Các lãnh đạo của hơn 20 cơ quan tình báo lớn họp kín

Hà Nội (TTXVN 4/6/2023) Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 4/6, các quan chức cấp cao từ hơn 20 cơ quan tình báo lớn trên thế giới đã tổ chức cuộc họp kín bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Đối thoại Shangri-La 20 nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi bối cảnh cạnh tranh Mỹ - Trung và xung đột tại Ukraine (2-4/6/2023). Ảnh: Lê Dương-P/v TTXVN tại Singapore

Các cuộc họp như vậy được Chính phủ Singapore chủ trì và tổ chức kín đáo tại một địa điểm riêng biệt song song với Đối thoại Shangri-La trong nhiều năm. Trước đó, chưa có báo cáo nào về việc sẽ diễn ra cuộc họp này bên lề Đối thoại Shangri-La trong năm nay. Kênh truyền hình Channel NewsAsia dẫn nguồn tin cho biết đây là cuộc họp cố định quan trọng trong chương trình nghị sự “chìm” quốc tế.

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, bà Avril Haines tham dự sự kiện trong khi Trung Quốc nằm trong số các quốc gia khác cũng có mặt, bất chấp căng thẳng giữa hai siêu cường. Người đứng đầu cơ quan thu thập thông tin tình báo ở nước ngoài của Ấn Độ (RAW) Samant Goel cũng tham dự cuộc họp trên./.

Tất Đạt