Cần Thơ khánh thành 'Đường cờ Tổ quốc' dài trên 5 km

Cần Thơ (TTXVN 24/5/2024) Chiều 24/5, tại xã Trường Xuân A (huyện Thới Lai), Báo Người Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành “Đường cờ Tổ quốc”. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và hướng tới kỷ niệm 5 năm thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” 2019 - 2024.

“Đường cờ Tổ quốc” tại xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai vừa mới khánh thành. Ảnh: TTXVN phát

Tuyến “Đường cờ Tổ quốc” có chiều dài 5,2 km, kéo dài từ đầu xã Trường Xuân B đến hết xã Trường Xuân A (2 xã nông thôn mới nâng cao của huyện Thới Lai) được thực hiện bằng 5.000 lá cờ do Báo Người Lao Động trao. Qua đó, nâng tổng số lá cờ do Báo Người Lao Động đã trao trong Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trên địa bàn thành phố đến nay là 20.300 lá cờ.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, đây là công trình có ý nghĩa đối với huyện cũng như hai xã. Bởi vì tuyến "Đường cờ Tổ quốc" không chỉ tạo cảnh quan sạch, đẹp cho địa phương mà còn giáo dục lòng yêu nước cho người dân trên địa bàn. Từ đó, mọi người càng có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và đổi mới.

Cùng với hoạt động trên, Báo Người Lao Động đã tặng 100 suất hỗ trợ kinh phí học tập (1 triệu đồng/suất) từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho các học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn huyện Thới Lai, quận Cái Răng, quận Ninh Kiều...

Tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ: “Những món quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tình cảm của bạn đọc, của công chúng hướng về thế hệ trẻ. Đó là những món quà ý nghĩa, góp phần tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao lá cờ tượng trưng cho Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Lê Thị Sương Mai. Ảnh: TTXVN phát

Đến nay, sau hành trình tròn 5 năm thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, Báo Người Lao Động đã trao tặng trên 2,1 triệu lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong đó, Báo đã trao và ký kết trao trên 1,2 triệu lá cờ trong Chương trình “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; trên 370 ngàn lá cờ từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến 25 tỉnh có biên giới trên bộ và 533.600 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” để xây dựng đường cờ đến các Di tích lịch sử - văn hóa tại 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" từ năm 2022 đến nay đã trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nỗ lực vượt khó trong học tập tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng.../.

Ngọc Thiện