[Photo] Chiếc bánh xèo đường kính 3m xuất hiện tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Cần Thơ (TTXVN 18/4/2024) Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 đang diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, ngày 18/4/2024, 15 đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực đã thực hiện đổ chiếc bánh xèo có đường kính rộng 3m để phục vụ du khách. Chiếc bánh xèo này được đánh giá lớn nhất miền Tây từ trước đến nay. Các đầu bếp đã chuẩn bị 30kg bột, 27kg tôm, 10kg đậu xanh, 20kg dừa nạo, 20kg thịt vịt và 65kg rau các loại. Bánh sau khi đổ xong được chia nhỏ phục vụ khách tham quan Lễ hội bánh.

  • Chiếc bánh xèo đường kính 3m do 15 đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực thực hiện trong lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Quá trình đổ bánh thu hút hàng ngàn người theo dõi. Sau khi hoàn thành, chiếc bánh được chia ra 1.000 phần để chiêu đãi miễn phí khách đến tham quan (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Chiếc bánh xèo rộng 3m sau khi hoàn thành (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Bánh xèo được ăn kèm cùng nhiều loại rau sống và nước mắm chua ngọt (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Chiếc bánh xèo rộng 3m được chia thành từng phần nhỏ để phục vụ khách tham quan lễ hội (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Cận cảnh chiếc bánh xèo khổng lồ sau khi hoàn thành (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Chuyên gia ẩm thực Lê Thị Hồng Dung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô cùng 15 đầu bếp tham gia đổ bánh xèo (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Các đầu bếp đổ bột vào chảo bắt đầu công đoạn làm bánh. Do bánh to nên cần tới 30 phút mới chín, bánh bình thường chỉ mất 2-3 phút (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

  • Các đầu bếp mất hơn 30 phút để thực hiện chiếc bánh với tiêu chí: lớp vỏ viền dày, không bị cháy, phần nhân bánh thơm, bánh có vị béo từ nước cốt dừa đúng chuẩn miền Tây (4/2024). Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN