Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Argentina

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX; Bí thư Trung ương Đảng khóa IX; Chủ tịch Quốc hội khóa X (từ 6/2001), XI (đến 6/2006)Nguyễn Văn An

Hà Nội (TTXVN 11/3/2006)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 10/3/2006, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đang ở thăm chính thức Cộng hòa Ác-hen-ti-na đã tới dự tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ác-hen-ti-na do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại Ác-hen-ti-na phối hợp tổ chức tại thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rết.

Phát biểu trước gần 100 nhà doanh nghiệp Việt Nam và Ác-hen-ti-na, Chủ tịch Nguyễn Văn An đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, nêu lên quá trình 30 năm Việt Nam và Ác-hen-ti-na thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã không ngừng củng cố mối quan hệ bền chặt, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hàng loạt các hiệp định, thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, bảo hộ đầu tư, khoa học công nghệ đã được Chính phủ hai bên ký kết nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi điều chỉnh quan hệ giữa hai quốc gia. Cơ cấu hàng hóa và các mối quan hệ kinh tế thương mại song phương không ngừng tăng trong những năm qua và hoàn toàn có thể tăng lên tương xứng với tiềm năng và lợi ích của hai nước. Chủ tịch Nguyễn Văn An cho rằng với cơ cấu 83 triệu dân của Việt Nam và gần 40 triệu dân của Ác-hen-ti-na, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm thấy các cơ hội kinh doanh thực sự, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị bền chặt giữa hai quốc gia. Chủ tịch tin tưởng với sự năng động và cố gắng của các doanh nghiệp sẽ góp phần đưa quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và bảo đảm được lợi ích của người tiêu dùng.

 + Cũng sáng 10/3/2023, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Đoàn đã đến đạt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Xan Mác-tin, anh hùng dân tộc Ác-hen-ti-na ở thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rết.

 + Nhân dịp này, chiều 10/3/2023, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và học sinh Việt Nam tại Ác-hen-ti-na./.