Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An tiễn Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ thăm TP Hồ Chí Minh

Hà Nội (TTXVN 9/1/2004)

Sáng 9/1/2004, Chủ tịch QH S. Thơ-mơ O-chi-rơ, phu nhân và Đoàn đại biểu QH Mông Cổ đã rời Hà Nội đi thăm thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta từ ngày 5/1/2004.

Trong thời gian ở Hà Nội, Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ đã hội đàm, hội kiến với Chủ tịch QH Nguyễn Văn An; Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Thủ tướng Phan Văn Khải. Các nhà lãnh đạo nước ta đều nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ; bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ... Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ cũng khẳng định quyết tâm của lãnh đạo Mông Cổ trong việc tăng cường quan hệ giữa hai nước trong thời kỳ mới; đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam, thông qua Việt Nam xây dựng một đối tác tốt  với các nước trong ASEAN cũng như châu Á.

Lễ tiễn chính thức Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ, phu nhân và Đoàn đã diễn ra trọng thể tại tiền sảnh Phòng khách quốc tế Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Chủ tịch QH Nguyễn Văn An phu nhân; Chủ nhiệm Văn phòng QH Bùi Ngọc Thanh cùng nhiều cán bộ Văn phòng QH nước ta đã dự lễ tiễn. Phát biểu ý kiến tại đây, hai Chủ tịch QH một lần nữa

khẳng định nỗ lực đưa quan hệ, hợp tác Việt Nam-Mông Cổ, trong đó có hai cơ quan lập pháp tối cao hai nước lên một bước mới. Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ cảm ơn sự đón tiếp thân tình, chu đáo mà các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn; chúc nhân dân Việt Nam giành được nhiều tháng lợi mới trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Trong không khí của ngày xuân ấm áp, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An bắt tay thân thiết, chúc Chủ tịch S.Thơ-mơ O-chi-rơ, phu nhân và các thành viên trong Đoàn vào thăm T.P Hồ Chí Minh, tiếp tục tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước ta./.

Hồng Tư