Có 14 người tử vong trong vụ hỏa hoạn nhà trọ tại Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Hà Nội (TTXVN 24/5) Tiếp tục thông tin về vụ hỏa hoạn tại ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra rạng sáng 24/5/2024, tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong; 3 người bị thương. Hiện cơ quan Công an đang xác định danh tính các nạn nhân và người bị thương.

Ngôi nhà bị cháy (nhìn từ trên cao) nằm trong khu dân cư đông đúc. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Như TTXVN đưa tin, vào khoảng 0h30 ngày 24/5/2024 tại ngôi nhà có địa chỉ kể trên, có nhiều tầng, ở kết hợp với cho thuê trọ; mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện đã xảy ra hỏa hoạn. Nguyên nhân ban đầu được có thể xuất phát từ chập, cháy xe đạp điện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, UBND quận, Công an quận Cầu Giấy đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo chữa cháy, cứu nạn.

Hơn 1h, ngọn lửa được dập tắt, chỉ còn những cột khói bốc cao. Công an phong tỏa phố Trung Kính.

Đến khoảng hơn 3 giờ cùng ngày nhiều người thương vong được đưa ra khỏi ngôi nhà cháy; đến cơ sở y tế.

Nạn nhân được đưa ra ngoài rạng sáng 24/5/2024. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin với phóng viên TTXVN đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm, hiện nay đang họp bàn với các cơ quan liên quan; chính quyền phường đoàn thể sở tại để triển khai thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và các gia đình nạn nhân; xác định danh tính. Đồng thời kết hợp với cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân vụ việc./.

Mạnh Khánh