Cơ thủ Trần Quyết Chiến chắc chắn lên ngôi số 1 thế giới

    Nhân vật liên quan

    • Cơ thủTrần Quyết Chiến

Hà Nội (TTXVN 15/6/2024) Đánh bại Trần Thanh Lực để vào tứ kết giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 cùng với việc Dick Jaspers bị loại, Trần Quyết Chiến đã chắc chắn lên ngôi số 1 thế giới.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến. Ảnh tư liệu: Khánh Hoà/TTXVN

Ở lượt trận thứ 2 của vòng knock-out top 16 giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 diễn ra tối ngày 14/6 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Trần Quyết Chiến đã thắng đàn em Trần Thanh Lực để giành quyền vào tứ kết.

Đã quá hiểu nhau ở các đấu trường quốc nội, hai tay cơ Việt Nam đều nhập cuộc thận trọng khiến thế trận diễn ra cân bằng. Khi đang dẫn 11 - 10, Quyết Chiến có đường cơ 6 điểm để vượt lên dẫn 17 - 10. Cơ thủ số 1 Việt Nam duy trì tốt lợi thế để đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 26 - 16.

Đầu hiệp 2, Quyết Chiến sớm có liên tiếp 2 serie 8 điểm và 5 điểm để dẫn sâu 39 - 17. Khi đang bị dẫn 25 - 43, Thanh Lực bất ngờ thi đấu bùng nổ để rút ngắn cách biệt chỉ còn 39 - 45. Đúng lúc này, Quyết Chiến kịp bừng tỉnh để thắng chung cuộc 50 - 39 sau 29 lượt cơ để giành quyền vào tứ kết.

Đáng chú ý ở lượt trận cùng giờ, Heo Jung Han đã loại siêu sao Dick Jaspers. Đây là trận đấu mà tay cơ người Hàn Quốc đã dẫn trước đến 17 - 4 chỉ sau 3 lượt cơ đầu trước khi đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 26 - 7. Sang hiệp 2, Heo Jung Han tiếp tục ghi điểm tốt để có được chiến thắng chung cuộc 50 - 30 sau 19 lượt cơ.

Với những kết quả trên, Trần Quyết Chiến đã không còn đối thủ trong cuộc đua ngôi vị số 1 thế giới. Cơ thủ 40 tuổi của Việt Nam chắc chắn sẽ lên đỉnh bảng xếp hạng carom 3 băng thế giới sau khi Ankara World Cup 2024 kết thúc.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử không chỉ của bi-a Việt Nam mà còn là với thể thao nước nhà, có một VĐV thi đấu ở bộ môn thể thao cá nhân có được vị trí số 1 thế giới. Thành tích đầy tự hào của cá nhân Quyết Chiến cũng như thể thao Việt Nam.

Trong sự nghiệp vang dội của mình, Quyết Chiến là tay cơ đầu tiên và duy nhất của nước nhà giành được 3 chức vô địch World Cup cho đến thời điểm hiện tại. Đối thủ của Quyết Chiến ở tứ kết chính là tay cơ người Hàn Quốc Heo Jung Han.

Viết Thành