Cựu "Phó tướng" Mike Pence không ủng hộ ông Donald Trump

Hà Nội (TTXVN 16/3/2024) Trong một chương trình truyền hình của kênh Fox News phát sóng ngày 15/3, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người từng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, chia sẻ ông sẽ không ủng hộ ông Trump trở lại chiếc ghế "ông chủ" Nhà Trắng.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại Las Vegas, Nevada, ngày 28/10/2023. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Lý giải cho sự lựa chọn của mình, ông Pence cho biết ông Trump đang theo đuổi và đưa ra một chương trình nghị sự trái ngược với chương trình nghị sự bảo thủ mà hai ông điều hành trong suốt 4 năm nhiệm kỳ 2016-2020. Ông nhấn mạnh đây là lý do ông không thể ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử này. Tuy nhiên, ông không bày tỏ quan điểm ủng hộ ứng cử viên nào khác.

Trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024, ông Pence cũng là đối thủ của ông Trump trong cuộc đua giành tấm vé đại điện của đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử này. Tuy nhiên, ông đã từ bỏ cuộc đua từ tháng 10 năm ngoái khi kết quả các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở mức thấp.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AFP/TTXVN

Mối quan hệ của cặp đôi trở nên xấu đi do bất đồng giữa hai bên sau khi ông Trump thua Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020./.

Lan Phương