Đề môn Tiếng Anh không quá khó, thí sinh kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng

Hà Nội (TTXVN 28/6/2024) Đề thi không quá khó là nhận định của nhiều thí sinh sau buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay, 28/6. Đây cũng là môn cuối cùng của Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. 

Thí sinh rời trường thi sau buổi thi môn Tiếng Anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều nay, 28/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, bài thi cuối cùng của Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Đề thi không quá khó là nhận định của nhiều thí sinh. Theo đó, các em đã có buổi thi cuối khá nhẹ nhàng.

Lê Chính Phát, học sinh Trường Trung học phổ thông Văn Hiến nhận định đề thi môn Tiếng Anh vừa sức. “Đề thi tương tự như đề minh họa, các dạng bài khá quen thuộc, không có các yếu tố bất ngờ,” Phát chia sẻ.

Là sỹ tử khối H và môn Ngoại ngữ chỉ để xét công nhận tốt nghiệp nên nam sinh cho hay mình không quá nặng nề về kết quả bài thi. “Em chỉ mong đạt 5 điểm trở lên là được,” Phát cười nói và cho hay thời gian tới, em sẽ tập trung cho việc ôn thi vẽ để dự thi vào các trường đại học.

Đề thi ở mức bình thường cũng là đánh giá của Phạm Kiều Oanh, thí sinh điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông. Theo khối C và nhưng Oanh cho biết em cũng dành khá nhiều thời gian để ôn thi môn Tiếng Anh. “Em dự kiến được khoảng 7 điểm, nhưng em nghĩ với các bạn ôn khối D và học tốt tiếng Anh thì sẽ làm được 8 -9 điểm,” Kiều Oanh cho hay.

 Theo Vũ Đức Minh, học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết, các câu hỏi khó nhất của đề thi Tiếng Anh rơi vào phần bài đọc. Các phần còn lại đều khá dễ. Cấu trúc đề tương tự đề minh họa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Cũng nhận định phần bài đọc khó hơn nhưng thí sinh Nguyễn Hoàng Minh, học sinh Trường Trung học phổ thông Thăng Long cho rằng cũng không quá khó. Theo Minh, chủ đề của bài đọc là về vấn đề điện thoại ảnh hưởng đến giới trẻ như thế nào và chủ đề về ô nhiễm môi trường, đều là những chủ đề khá quen thuộc. “Tuy nhiên, có thể các bạn sẽ bị vội về thời gian nên sẽ cảm thấy câu hỏi hơi khó,” Minh cho hay.

Kết thúc môn thi cuối, các thí sinh đều cho biết sẽ dành vài ngày để nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục nghiên cứu các trường đại học để có thể đặt nguyện vọng phù hợp với mức điểm mà mình có thể đạt được trong Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông./.