Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019

Hà Nội (TTXVN 27/09/2014) Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII của của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 Qua ba ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới, chiều 27/9, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2014-2019) đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.  

  Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

   Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, 

   Thưa các vị khách quý và toàn thể quý đại biểu, 

   Thưa đồng bào ở trong nước và nước ngoài ! 

   Qua ba ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần Đoàn kết-Dân chủ-Đổi mới, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2014-2019) đã hoàn thành toàn bộ chương trình, đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra. 

   Đại hội đã sôi nổi thảo luận và thông qua Báo cáo Chính trị của Đại hội; thông qua Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). Các văn kiện của Đại hội đã kết tinh được trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của các cấp Mặt trận, các tổ chức thành viên, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

   Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra 383 vị Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam khoá VIII, tăng cường được tính tiêu biểu, tính đại diện và thiết thực, có đủ đại diện của các tầng lớp nhân dân, các giai cấp, 54 dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam ở nước ngoài. Đây thực sự là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. 

   Có thể nói: Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2014-2019) đã thành công tốt đẹp. 

  Đại hội chân thành cảm ơn Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; các vị lão thành cách mạng; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; đại diện các tổ chức quốc tế và các đoàn ngoại giao tại Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các tổ chức thành viên của Mặt trận; lãnh đạo TP. Hà Nội đã tham dự Đại hội. 

   Đại hội xin chân thành cảm ơn đồng bào và chiến sỹ cả nước đã hướng về Đại hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội. Cảm ơn đại diện đồng bào ta ở nước ngoài đã về tham dự Đại hội với tấm lòng của những người con xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương. Cảm ơn đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến chúc mừng Đại hội. 

   Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, 

   Thưa các vị khách quý và toàn thể quý vị đại biểu, 

   Đại hội chúng ta đánh giá cao và chân thành cảm ơn những đóng góp thiết thực của ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cụ, các vị Ủy viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá VII đối với hoạt động của MTTQ Việt Nam. Chúng ta mong rằng, thời gian tới, dù tiếp tục hay thôi tham gia UBTW MTTQ Việt Nam, các cụ, các vị và các đồng chí vẫn luôn dành tâm huyết của mình cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 Đại hội hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương, địa phương và nước ngoài đã kịp thời đưa tin, tuyên truyền về Đại hội. Đại hội biểu dương và cảm ơn cán bộ, công nhân viên Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, các nhà khách, khách sạn; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang của Trung ương và Hà Nội đã tận tụy phối hợp phục vụ và bảo vệ Đại hội, góp phần vào sự thành công của Đại hội. 

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, 

   Thưa các vị khách quý và toàn thể quý vị đại biểu, 

   Đoàn Chủ tịch Đại hội mong rằng, mỗi đại biểu tham dự đại hội, Uỷ ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận sẽ  hăng hái tuyên truyền Nghị quyết của Đại hội, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, động viên, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện 5 Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, vì dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” 

   Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2014-2019). 

   Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết - Thành công, Thành công, Đại thành công ! 

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta ! 

   Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các cụ, các vị, các đồng chí!