Điều tra, làm rõ nguyên nhân 3 người tử vong trong vụ cháy ở quận Đống Đa, Hà Nội

Hà Nội (TTXVN 8/7/2023) Liên quan đến vụ cháy ở ngõ Thổ Quan, quận Đống Đa xảy ra vào sáng sớm 8/7/2023 làm 3 người tử vong, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có chỉ đạo Công an thành phố tập trung chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, lập tổ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND quận Đống Đa khẩn trương thăm hỏi gia đình các nạn nhân, tổ chức khắc phục hậu quả, ổn định tinh thần, đời sống nhân dân trong khu vực.

Theo đại diện lãnh đạo UBND quận Đống Đa (Hà Nội), vào khoảng 5 giờ sáng 8/7/2023 đã xảy ra cháy tại một nhà dân trong ngõ Thổ Quan (phường Thổ Quan, quận Đống Đa). Ngôi nhà bị cháy được xác định có 4 tầng, 1 tum nằm trong ngõ Thổ Quan.

Ngay sau khi thấy có đám cháy, người dân đã báo tin tới lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Có gần chục xe chữa cháy của các quận: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Công an thành phố đã được điều động đến hiện trường ngay sau khi tiếp nhận thông tin.

Lãnh đạo quận Đống Đa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác xử lý đám cháy và cứu người bị nạn. Sau gần 5 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, tìm kiếm cứu nạn, lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an Hà Nội đã dập tắt được đám cháy. Một số cán bộ, chiến sỹ bị bỏng, thương tích... đã được người dân khu vực xung quanh sơ cứu, hỗ trợ.

Theo thông tin ban đầu của đại diện lãnh đạo UBND quận Đống Đa, tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 3 thanh thiếu niên, bố mẹ không có nhà. Do vụ cháy xảy ra vào lúc sáng sớm nên cả 3 người đều tử vong, trong đó xác định có một thanh niên 21 tuổi, một cháu 14 tuổi và một cháu nhỏ 11 tuổi. Trưa cùng ngày, tất cả chưa xác định được danh tính nhưng có thể các nạn nhân có quan hệ huyết thống./.

Mạnh Khánh