Đoàn đại biểu Quốc hội Phần Lan thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Quảng Ninh (TTXVN 13/1/2010) Ngày 13/1, Đoàn đại biểu Quốc hội Phần Lan do Chủ tịch Quốc hội Sauli Niinisto dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh trong sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành liên quan. Đoàn cũng đã đi tham quan và tham gia bầu chọn Di sản Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức New Open World khởi xướng.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành bày tỏ niềm vinh dự khi được Đoàn chọn Quảng Ninh làm điểm đến trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này; đồng thời giới thiệu với Đoàn về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2015 sẽ cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp. Tỉnh đang tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thiện và phát triển bền vững tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội; thực hiện vai trò mắt xích trọng tâm trong "Hai hành lang một vành đai kinh tế" và đảm nhiệm vai trò địa bàn động lực phát triển kinh tế của vùng Đông Bắc Tổ quốc; đảm bảo an sinh xã hội, tạo môi trường thông thoáng thuận lợi để thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài...

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và Đoàn đánh giá cao những thành tựu phát triển trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Phần Lan - Việt Nam và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng ngày càng thắt chặt, bền vững hơn.

Cuối ngày, Đoàn rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam/.

Đoàn Minh Huệ