Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” trở lại mùa thứ tư

Hà Nội (TTXVN 05/07/2016) Sau sáu năm gián đoạn, Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ tư do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp cùng Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức đã chính thức trở lại.

Giải ảnh báo chí 'Khoảnh khắc vàng' luôn thu hút đông đảo cộng đồng nhiếp ảnh... (Ảnh: Thông Thiện)

Sau ba lần được tổ chức thành công và sáu năm gián đoạn, Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ tư đã chính thức trở lại vàochiều 5/7, tại Hà Nội.

Trước đó, Giải ảnh báo chí“Khoảnh khắc vàng” lần thứ ba đã được tổ chức vào ngày 9/7/2010.

Giải ảnh Báo chí “Khoảnh khắc vàng” do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức, quy tụ hàng trăm nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận.

Với quy mô tổ chức và sức nóng về giải thưởng, Giải là "sân chơi" rộng lớn xứng tầm cho giới nhiếp ảnh cả nước nói chung và nhiếp ảnh báo chí nói riêng.

Các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống về chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, khoa học- kỹ thuật, thể thao... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.

Các tác phẩm gửi đến dự thi là những tác phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc.

Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa từng đạt giải Quốc gia hoặc ​chưa qua dựng, bố trí, chắp ghép hoặc có sự can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan.

Đối với phóng sự ảnh, nhóm ảnh, số tác giả trong nhóm ảnh không quá 03 người và số ảnh không quá 12 ảnh, trên file ảnh ghi rõ số thứ tự và chú thích từng file ảnh.

Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc theo 2 hạng mục: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh. Ở mỗi hạng mục đều có 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng, 5 giải Khuyến khích với giá trị giải thưởng tương ứng là 15 triệu, 7 triệu, 4 triệu và 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoài Dương – Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết từ năm 2016, Giải sẽ được tổ chức thường niên, trở thành "sân chơi" nâng tầm ảnh báo chí. Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần sáng tạo của người tham gia, một trong những điểm mới của Giải năm nay là tất cả 71 tác phẩm đoạt giải và được chọn treo triển lãm sẽ được nhận nhuận ảnh, tính điểm và bằng chứng nhận.

Theo ban tổ chức, Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” sẽ được tổng kết và trao giải vào ngày 16/9/2016./.

 

Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng files mềm. Tác giả có thể ghi đĩa, USB, gửi trực tiếp lên website www.khoanhkhacvang.vnanet.vn hoặc gửi qua email khoanhkhacvang04@gmail.com. Hoặc gửi về địa chỉ: Trung tâm ảnh (Photocen), Báo ảnh Việt Nam- Tầng 1, Tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Điện thoại: 04 - 3.9332306 - FAX: 04 - 3.9332291. Đề nghị ghi rõ: Dự thi “KHOẢNH KHẮC VÀNG 04” trên bao bì.

Mọi chi tiết về Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 4 được cập nhật tại trang web: www.khoanhkhacvang.vnanet.vn.

 

Lan Di