Giáo sư Võ Tòng Xuân được vinh danh Anh hùng thực phẩm Food Hero

    Nhân vật liên quan

    • Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩVõ Tòng Xuân

Hà Nội (TTXVN 16/10/2023) GS.TS Võ Tòng Xuân, một trong những nhà khoa học hàng đầu về nông nghiệp và phát triển lúa gạo tại Việt Nam, vừa trao tặng Giải thưởng “Thành tựu công hiến trọn đời” tại Lễ tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực thực phẩm bền vững Food Hero Awards 2023.

Chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) cùng Mạng lưới Phát triển Thực phẩm Bền vững Food Share nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã và đang nỗ lực bền bỉ trên hành trình phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng các giá trị bền vững cho ngành nông nghiệp - thực phẩm cộng đồng tại Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực thế giới (16/10/1979 - 16/10/2023) và 78 năm thành lập Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO).

Là một trong những người tiên phong về nghiên cứu lúa gạo ở Việt Nam, GS.TS Võ Tòng Xuân là tấm gương sáng mẫu mực truyền cảm hứng đến bao người trẻ ngày nay. Dù đã ngoài 80, nhiệt huyết với khát vọng gieo con chữ trên ruộng đồng vẫn luôn hiện hữu trong ông vì nỗ lực đưa đất nước sản xuất lúa gạo mạnh mẽ vươn tầm quốc tế, hướng tới việc giúp nhiều quốc gia trên thế giới phát triển trồng lúa nước, tiến tới tự chủ lúa gạo để thoát nghèo bền vững.