Hai ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump cùng chiến thắng tại bang Ohio

Hà Nội (TTXVN 19/3/2024) Tối 19/3 (giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tổ chức tại bang Ohio dưới hình thức bỏ phiếu kín.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả kiểm phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ cho thấy Tổng thống Biden giành được 87,4% số phiếu ủng hộ, tạm thời giành được 93 trên tổng số 127 phiếu đại biểu của bang này. Trong khi đó, bên phía đảng Cộng hòa, ông Trump đạt 78,3% số phiếu bầu, giành trọn 79 phiếu đại biểu của bang miền Trung Tây này.

Trước đó, cả ông Biden và ông Trump đều đã gom đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đề cử làm ứng cử viên lần lượt của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ra tái đấu với nhau trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Trong nhiều thập kỷ, Ohio được coi là một bang chiến trường khi chứng kiến những màn rượt đuổi số phiếu giữa các ứng viên Dân chủ và Cộng hòa. Tuy nhiên, bang này có xu hướng ủng hộ đảng Cộng hòa mạnh mẽ hơn kể từ khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016./.

Đoàn Hùng