Hội nghị Davos 2024: WEF lựa chọn Saudi Arabia làm nơi tổ chức hội nghị mùa Xuân

Hà Nội (TTXVN 19/1/2024) Ngày 18/1/2024, Bộ trưởng kinh tế Saudi Arabia Faisal Alibrahim thông báo nước này sẽ tổ chức hội nghị đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vào cuối tháng 4 tới, một sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao vị thế quốc gia này như một điểm đến hội nghị toàn cầu.

Phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 54 của WEF diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), Bộ trưởng Alibrahim cho biết hội nghị dự kiến diễn ra trong 2 ngày 28-29/4 tại thủ đô Riyadh.

Chương trình nghị sự sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác, tăng trưởng và năng lượng toàn cầu. Ông Alibrahim nêu rõ Saudi Arabia đã thảo luận với WEF về việc tổ chức hội nghị của nhóm tại nước này vài lần trước đây.

Chủ tịch WEF Borge Brende cũng xác nhận thông tin lựa chọn Riyadh là địa điểm đầu tiên bên ngoài Davos để tổ chức hội nghị vào mùa Xuân tới kể từ sau đại dịch COVID-19.

Saudi Arabia coi đây là sự ghi nhận vị thế ngày càng lên của quốc gia Trung Đông trên trường quốc tế.

(Nguồn: Arabnews)

Ngoài hội nghị của WEF, Saudi Arabia cũng đang chuẩn bị cho Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai (FII) thường niên và các sự kiện khác tại thủ đô nước này, góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế quốc gia./.

Minh Anh