[Photo] Khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong trận mưa lũ gây sạt lở tại huyện Phong Thổ, Lai Châu

Hà Nội (TTXVN 4/8/2018) Chính quyền địa phương, cùng các lực lượng chức năng, bộ đội biên phòng, Đoàn kinh tế Quốc phòng 356 đóng trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, bị vùi lấp trong đất đá, đồng thời hỗ trợ giúp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở ở xã Mù Sang và Vàng Ma Chải đến nơi ở an toàn Trước đó, ngày 3/8/2018, trên địa của hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện Phong Thổ (Lai Châu) có mưa lớn kéo dài, gây sạt lở đất nghiêm trọng khiến 15 người thương vong, trong đó có 6 người chết, 6 người mất tích và 3 người bị thương. Sạt lở đất đã làm cho hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng; nhiều nhà dân khác ở trong khu vực cũng bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp.

  • Người dân tại bản Nhóm 1 xã Vàng Ma Chải đang ngóng trông người thân bị mất tích trong vụ sạt lở đất. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)

  • Chiếc máy khâu của người dân còn sót lại tại hiện trường vụ sạt lở được các lực lượng chức năng tìn thấy tại bản Nhóm 1xã Vàng Ma Chải. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)

  • Chiếc xe đạp còn sót lại tại hiện trường vụ sạt lở đất được các lực lượng chức năng tìn thấy tại bản Nhóm 1xã Vàng Ma Chải. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)

  • Lực lượng chức năng cùng Bộ đội Biên Phòng, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở tại xã Vàng Ma Chải. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)

  • Cán bộ chiến sỹ thuộc Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 đang khẩn trương tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ sạt lở tại bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)

  • Lực lượng chức năng, Bộ đội Biên Phòng, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 đang khẩn trương tìm kiếm người bị mất tích do sạt lở tại xã Vàng Ma Chải. (Ảnh: Quý Trung - TTXVN)