Khởi công xây dựng tượng đài Chiến thắng Cửa Việt

Hà Nội (TTXVN 23/04/2012) Công trình tượng đài chiến thắng Cửa Việt được xây dựng trên diện tích 8.100m2, tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, với tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng.

Lễ khởi công Tượng đài chiến thắng Cửa Việt đã được huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức long trọng tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, sáng 23/4.

Công trình tượng đài chiến thắng Cửa Việt được xây dựng trên diện tích 8.100m2, tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, với tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng từ nguồn vốn đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... Công trình được xây dựng ở vị trí liền kề giữa bờ Nam và bờ Bắc Cửa Việt, gồm phần tượng đài, công viên và các công trình phụ trợ khác.

Ông Hoàng Văn Quang, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong cho biết, việc xây dựng tượng đài Cửa Việt là việc làm mang ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, chính trị và xã hội, là nơi ghi lại chiến công oanh liệt của các lực lượng vũ trang và nhân dân Triệu Phong đã làm nên chiến thắng Cửa Việt năm 1973, đập tan âm mưu phá hoại của Mỹ-ngụy đối với Hiệp định Paris vừa mới ký kết.

Tượng đài được xây dựng nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Công trình được thực hiện trong năm 2012 và 2013./.

Vương Lợi