Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Hà Nội (TTXVN 24/4/2016)

Hướng tới lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2016), những ngày này tại khu mộ và khu di tích của Tổng Bí thư ở xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đón hàng ngàn lượt khách đến dâng hương, dâng hoa và tham quan. Ngày 22/4/2016, tại xã Cẩm Hưng ( huyện Cẩm Xuyên) thời tiết nắng đẹp, từ sáng sớm từng đoàn xe ô tô nối đuôi nhau chở du khách hướng về ngôi mộ của Tổng Bí thư ở đồi Đồng Lem để dâng những nén tâm hương, những vòng hoa thơm ngát. Sau khi dâng hương, dâng hoa, du khách có thể đến khu lưu niệm của Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Tại đây du khách tham quan ngôi nhà tranh 4 gian nằm nép mình trong lũy tre xanh là nơi đã ghi dấu nhiều kỷ niệm về quê hương, dòng họ, gia đình Tổng Bí thư Hà Huy Tập; tham quan phòng trưng bày với gần 100 bức ảnh cùng với các hiện vật tái hiện sinh động cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Hà Huy Tập. Ông Ngô Đức An, Phó ban Quản lý Khu di tích Hà Huy Tập cho biết: Từ đầu tháng 4 đến nay đã có trên 120 đoàn khách trong và ngoài tỉnh với trên 5.500 lượt khách đến dâng hương tại khu mộ và tham quan khu di tích của Tổng Bí thư.

Để làm tốt công tác phục vụ, đón khách tham quan, ngoài việc tu bổ, chỉnh trang các hạng mục ở nhà lưu niệm và khu mộ, Ban Quản lý khu lưu niệm đã bố trí đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trực luân phiên, đón và hướng dẫn khách dâng hương và tham quan từ 7 giờ đến 18 giờ hằng ngày.

Bên cạnh việc hỗ trợ Ban Quản lý khu di tích quảng bá các hoạt động liên quan đến Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn khảo sát và triển khai xây dựng website khu di tích, đưa vào hoạt động tại địa chỉ http:/ditichhahuytap.hatinh.gov.vn, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế; xây dựng 1 trạm BTS nhằm nâng cao chất lượng sóng Vinaphone và đường truyền tải Internet cáp quang tại khu vực khu di tích và vùng phụ cận./.

Phan Quân