Lai Châu: 15 người thương vong do sạt lở đất

Lai Châu (TTXVN 3/8/2018) Do mưa lớn kéo dài, chiều 3/8/2018 tại xã Mù Sang và xã Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất khiến 15 người thương vong, trong đó 6 người chết, 4 người mất tích và 5 người bị thương.

Xã Sín Chải thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu) tan hoang sau khi bị sạt lở. (Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN)

Cụ thể, ông Lừu A Sài, Chủ tịch UBND xã Mù Sang cho biết: Tại bản Sín Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết là bà Lý Thị Chà (64 tuổi) và 2 người bị thương là Ma A Sình, 15 tuổi (cháu bà Chà) và bà Ngà Thị Dở, 52 tuổi.

Xã Vàng Ma Chải có 5 người chết gồm: Phàn Lở Mẩy (sinh 1988), Lý Láu Lở, Lý Láu San và 2 người cùng tên Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1. Ngoài ra, 4 người đang mất tích và 3 người bị thương do sạt lở đất gây ra.

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 3/8, trên địa bàn huyện Phong Thổ, sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng, nhiều hộ dân các xã khu vực ven sông, suối phải di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản. Chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng các lực lượng trên địa bàn huyện Phong Thổ đang khẩn trương giúp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng huyện Phong Thổ (Lai Châu) đang tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN)
Lực lượng biên phòng và chính quyền xã Sín Chải đang giúp các hộ dân di dời đến nơi an toàn. (Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN)

Việc tìm kiếm các nạn nhân, khắc phục hậu quả được lực lượng cứu hộ địa phương khẩn trương thực hiện. UBND tỉnh Lai Châu cũng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu các huyện, thành phố chủ động ứng phó với mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn./.

Việt Hoàng