Lần đầu tổ chức Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam-châu Á (4/2022)

Hà Nội (TTXVN 14/4/2022) Lần đầu tiên Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) sẽ tổ chức hàng chục phiên hội thảo với các chủ đề khác nhau về chuyển đổi số trong và ngoài nước.

Diễn đàn năm nay sẽ có chủ đề "Hợp lực Chuyển đổi số"

Ngày 14/4/2022, đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) cho biết đơn vị này phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam-châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022).

Với chủ đề "Hợp lực Chuyển đổi số," diễn đàn được tổ chức vào hai ngày 24 và 25/05 trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến trên các kênh truyền thông của VINASA.

Năm 2022, diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô khu vực với 5 hoạt động, 22 phiên hội thảo, dự kiến thu hút 3 ngàn đại biểu khách mời tham dự trực tiếp và trên 10 ngàn đại biểu theo dõi trực tuyến.

Chương trình được mở rộng quy mô khu vực với dự kiến có các phiên chuyên đề chuyên sâu của tổ chức doanh nghiệp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực như: Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản...

Điểm mới của diễn đàn là đào tạo phổ biến chuyển đổi số. VINASA tổ chức 3 chương trình đào tạo bao gồm: Chuyển đổi số doanh nghiệp SMEs; Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và Chương trình đặc biệt Nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức.

Bên cạnh đó, diễn đàn thêm một chuyên đề lớn "Phát triển doanh nghiệp số" với 5 phiên hội thảo chuyên sâu.

"Kỳ vọng của chúng tôi là tập hợp được nhiều nhất các nguồn lực có thể từ khối nhà nước, tư nhân đến khối các tổ chức quốc tế; từ doanh nhân, đội ngũ công nghệ thông tin đến các chuyên gia; từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số. Các nguồn lực và đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số cần ngồi cùng nhau, hợp tác, liên kết, phân định rõ vai trò để tạo ra những hệ sinh thái số hoàn chỉnh, phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam," Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh./.

Minh Sơn